Ys6 Mobile

0 Comments

เกมส์วันนี้

สำหรับเกมตัวนี้เป็นการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงตัวเกม Ys6

เกมออนไลน์ มาเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่รวมทั้งครึ่งหนึ่งๆทำใหม่โดยการยัดระบบเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่เข้าไป ที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือกราฟฟิคของเกมที่เอามาปรับทำใหม่เป็น 3D มีภาพอาร์ตผู้แสดงที่วาดใหม่แล้วก็ขยับแบบ Live2D รวมถึงเรื่องราวที่พวกเราจะเป็นเพื่อนสนิทผู้แสดงนำ แถมมีบทสำหรับพูดแล้วก็เรื่องราวในเกมอีกด้วย (เป็นมิได้ไปยืนเฉยๆ) ระบบการเล่นจะเป็นแบบเกม MMORPG Auto Play ทั่วๆไปเลยที่เกมจะล็อคมุมกล้องถ่ายรูป เดินไปยังวัตถุประสงค์เควสต์เอง จู่โจมเอง ใช้สกิลเอง แถมบางจุดก็อยู่ใกล้ๆกันด้วย ซึ่งส่วนประกอบจะไม่ได้ต่างอะไรอะไรจากเกมแนวดังกล่าวข้างต้นเลยแม้แต่น้อย

แต่ว่าจุดที่ต่างกันก็คือเรื่องราวที่เกมนี้จะมีเสียงบรรยายแบบ Full Voice และไม่ใช่นักบรรยายไก่กา ด้วยเหตุว่าได้คนบรรยายต้นฉบับมาบรรยายใหม่ให้อีกด้วย แถมเพราะเหตุว่าตัวเกมมีภาษาไทยและก็ยิ่งทำให้อ่านได้ง่ายเข้าไปอีก ก็เลยเป็นเกมที่เหมาะสมกับสายเสพเนื้่อเรื่องอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าด้วยบรรยากาศเกมที่มาแบบเกมสไตล์ออโต้จะมิได้ทำให้อินมากแค่ไหนนักจะคือปัญหา แม้กระนั้นตัวเกมก็จะยังคงมีอะไรให้ทำหลายแบบทั้งยังเควสต์รอง เควสต์ทุกวัน หรือกล้วยๆว่าถ้าหากเคยผ่านเกมแนวออโต้เพลย์มาก่อนก็จะคุ้นกับระบบการเล่นในทันทีเนื่องจากว่ามาเหมือนกัน

เกมส์วันนี้

ระบบที่เด่นก็จะมีระบบระเบียบสกิลการ์ดที่กำลังจะได้จากการจู่โจมศัตรู (หรือกดได้มาจากกาชา) ซึ่งนอกเหนือจากที่จะช่วยเสริมความรู้ความเข้าใจแล้วทีนี้คือจะกลายร่างเป็นตัวละครนั้นๆได้ครู่เดียวแล้วก็ใช้สกิลพิเศษเสมือนท่าไม้เด็ดได้ ซึ่งนี้จะทำเกมนานาประการขึ้น ถึงแม้ว่าส่วนประกอบเกมจะไม่มีความต่างอะไรจากเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ออโต้ทั่วๆไปที่จะเล่นแบบเดิมๆบ่อยๆแต่ว่าด้วยการที่มีเรื่องราวที่สะดุดตาเป็นอย่างมากมาเป็นตัวชูโรง ก็เลยทำให้เกมนี้เป็นอีกเกมที่น่าดึงดูดโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ต้องการเล่นเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ MMORPG ออโต้ แต่ว่าอยากได้เรื่องราวดีๆหน่อย อะไรทำนองนี้นั่นเอง

ป้ายกำกับ:

หมวดหมู่