วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

Middle Earth: Shadow of War

Middle Earth: Shadow of War คือ เกมAction RPG ภาคต่อที่มีการปรับปรุงตัวเกมใหม่หลายอย่าง

เกมส์ออนไลน์5

ระบบเนื้อเรื่อง ในส่วนของเนื้อเรื่องจะมีการเล่าย้อนหลังไปไม่เยอะ มันจึงเป็นส่วนที่ทำให้คนที่ไม่เคยเล่นมาก่อน อาจจะงงกับเรื่องที่เกิดขึ้นใน Middle Earth: Shadow of War แต่ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่อิน เพราะว่าเมื่อเล่น ๆ ไป ตัวเกมก็จะค่อย ๆ คลายปมออกมาทีละนิด ทำให้เราเริ่มจับใจความได้ว่าเรื่องราวมันเป็นมายังไง

ระบบ Gameplay ต้องบอกว่าวิธีการโจมตีศัตรูในเกม Middle Earth: Shadow of War สามารถทำได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการบุกเข้าไปโจมตีตรง ๆ การฟันหัว หรือยิงธนู และการโจมตีที่ออกมาเบรกความเครียด คือ การปล่อยให้หมาไปกัด ซึ่งมันก็เป็นเรื่องขำ ๆ เรื่องหนึ่งเหมือนกัน ส่วนการเดินทางเพื่อไปยึดตามหัวเมืองต่าง ๆ ก็สามารถไปได้แบบทั่วถึง แถมสภาพแวดล้อมของแต่ละประเทศก็ไม่เหมือนกัน เพราะมันมีทั้งภูเขาไฟที่ร้อนแรง และก็ภูเขาน้ำแข็งที่หนาวเย็นจัด ๆ

เกมส์ออนไลน์55

ซึ่งการเดินทางไปยังต่างเมือง เราก็จะเจอศัตรูชาวออร์คซึ่งมีระดับชั้นยศที่ต่างกันไป ซึ่งบางตัวเราก็สามารถล้มมันได้ในครั้งเดียว แต่ถ้าไปเจอพวกหัวแข็งก็อาจจะยากสักหน่อย แล้วเรื่องควรรู้อีกอย่าง คือ ถ้าหากเราถูกสังหาร ออร์คตัวนั้นก็จะได้รับชั้นยศที่สูงขึ้นด้วย แต่ก็ใช่ว่าชาวออร์คจะถูกกันเสมอไป เพราะว่าพวกมันก็มีการแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ถ้าเราจับจุด และเกลี้ยกล่อมให้มาเป็นพวกได้ก็จะทำให้การเดินเกมใน Middle Earth: Shadow of War ง่ายขึ้น และถ้าพยายามสุดความสามารถแล้ว แต่มันก็ยังไปไม่ถึงไหนสักที ก็คงต้องพึ่งระบบเติมเงิน ที่จะทำให้ตัวละครของ Middle Earth: Shadow of War เก่งกาจขึ้นได้ภายในพริบตา ทั้งนี้ต้องพร้อมจริง ๆ ในการเติมด้วยนะ ไม่ใช่ว่าไม่พร้อมแต่ก็ดิ้นรนเติม ถ้าเป็นแบบนั้นค่อย ๆ เล่นไปดีกว่าจะได้ไม่เดือดร้อนในภายหลัง เพราะสุดท้ายแล้วมันก็เป็นแค่เกม ๆ หนึ่งเท่านั้น

สรุป เกม Middle Earth: Shadow of War เหมาะกับคนที่ชอบการเดินเรื่องนาน ๆ เพราะว่าเกมนี้ค่อนข้างใช้เวลาเยอะ อีกอย่างต้องศึกษาระบบการเล่นให้ครบ เพราะว่ามันซับซ้อนอยู่หน่อย ๆ แต่ถ้าเข้าใจแล้วเกมนี้ก็เป็นอีกเกมที่สนุกไม่แพ้กับเกมอื่น