Fallout4

0 Comments

เกมส์ออน ไลน์

Fallout4 เป็นเกมที่เปิดให้ดาวน์โหลดตั้งแต่พฤศจิกายนปี 2015 หรือกว่า 5 ปีมาแล้ว เป็นเกมภาคต่อจากแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมชั่วกับชั่วกัลป์อย่าง Fallout

 

 เกมส์ออน ไลน์

 

ซึ่งตอนแรกนั้นเป็นเกมเอาชีวิตรอดข้างในพื้นที่แคบๆที่เป็นที่กำบังภัยจากสิ่งอันตราย โดยในภาคนี้แม้ว่าจะเป็นเกมภาคต่อก็ตามทีกลับได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ เกมออนไลน์ ทั้งปวงในด้านบวกเป็นส่วนมากจะพูดหยอกเล่นกว่า 1.29 แสนคนเลยทีเดียว

พูดได้ว่าเป็นเกมภาคต่อที่บรรลุความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งอีกหนึ่งเกม โดยผู้พัฒนาเจ้าเดิมอย่าง Bethesda Game Studios สตูดิโอปรับปรุงเกมซึ่งมีบริษัทหลักเป็นผู้แทนจำหน่ายมันก็คือ Bethesda Softworks เป็นเกมแบบเล่นผู้เดียวหรือแบบออฟไลน์ สามารถเล่นได้เฉพาะในคอมพิวเตอร์ PC Notebook หรือเครื่องวีดีโอเกมอย่าง Station 4 และก็ Xbox One เพียงแค่นั้น ยังไม่สามารถที่จะเล่นบนโทรศัพท์มือถือ Smart Phone ได้

เกิดเรื่องราวสมมุติเกี่ยวกับเหตุสงครามโลกครั้งที่ 2 แม้ว่าจะมีพื้นฐานมาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในโลกของพวกเราแต่ว่าผู้พัฒนาก็ได้แปลความและก็เอาการราวมาแต่งใหม่จนถึงพูดได้ว่าแทบไม่เกี่ยวกับเหตุจริงเลย ไปเรื่องนั้นเองที่ทำให้มีการเกิดการศึกครั้งยิ่งใหญ่จนกระทั่งโลกถึงกับล่มสลายแล้วก็จำต้องไปสู่ยุคมืด ผู้คนที่รอดจำเป็นต้องลงไปอาศัยอยู่ในพื้นที่ลี้ภัยและไม่สามารถขึ้นมาได้น่าฟังบนโลกนั้นเต็มไปด้วยพลังงานจากปฏิกิริยานิวเคลียร์

Fallout 4 เกิดเรื่องราวภายหลังที่สงครามโลกครั้งที่ 2 จบด้วยการที่อเมริกานั้นทิ้งระเบิดปรมาณูถึง 2 ลูกลงไปยังญี่ปุ่น ต่อจากนั้นทั่วโลกก็หันมาพอใจพลังงานจากปฏิกิริยานิวเคลียร์กันมากยิ่งขึ้นถึงขนาดใช้ประโยชน์เป็นพลังงานใหม่ที่สร้างเทคโนโลยีมากบนโลกใบนี้ จนถึงความล้ำยุคก้าวกระโจนไปอย่างเร็ว ดูเหมือนจะทุกบ้านมีหุ่นยนต์ที่รอรับใช้ มีรถยนต์ที่ใช้พลังงานจากปฏิกิริยานิวเคลียร์เป็นกำลังขับเขยื้อน

แต่ว่าแล้วพลังงานนี้กลับหมดลงในศตวรรษที่ 21 ปี 2077 มนุษย์ก็เลยหันกลับมาฆ่ากันอีกที พวกเราจะได้รับบทเป็นครอบครัวแสนสุขที่ประกอบไปด้วยผัวแล้วก็เมียที่พึ่งมีลูกคนเล็ก พวกเขานั้นดำรงชีวิตอย่างสะดวกสบาย แม้ว่าจะมีข่าวสารเรื่องการรบที่ร้ายแรงมากเพิ่มขึ้นก็ตาม มีบริษัทหนึ่งที่สร้างที่ป้องกันภัยพากเพียรชักพาให้พวกเรานั้นไปสู่ที่กำบังภัยเพื่อเอาชีวิตรอดจากภาวะการเกิดสงคราม

โดยที่พวกเรานั้นจะได้สิทธิพิเศษเหตุเพราะเคยออกรถมาก่อน ซึ่งก็ถือว่าเป็นการตกลงใจที่ถูกเพราะว่าภายหลังที่หลบไปสู่ที่กำบังภัยแล้วเมืองของพวกเราก็ถูกกระหน่ำด้วยระเบิดนิวเคลียร์ พวกเราถูกแช่แข็งจำศีลในแคปซูลเป็นเวลานานกว่า 200 ปีกลายจะตื่นออกมาแล้วจะต้องเสี่ยงอันตรายกับโลกที่ไม่ดังเดิมรวมทั้งเรื่องราวต่างๆที่เกิดสังกัดครอบครัวโดยที่พวกเราไม่ทราบ ในภาคนี้พวกเราจะมิได้เล่นในที่ป้องกันภัยอีกต่อไปแต่ว่าออกขึ้นมาสู่ผืนโลกที่เต็มไปด้วยเศษซากอารยธรรมข้างหลังโลกล่มสลาย

ป้ายกำกับ:

หมวดหมู่