วันพฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2564

American Truck Simulator

22 ก.ค. 2021
6

American Truck Simulator จะให้เราได้ทำการบริหารทุกอย่างในบริษัทเดินรถด้วยตัวเอง

เกมส์ PC07

ระบบ Gameplay ในการเริ่มเกม American Truck Simulator เราจะได้นั่งประจำที่พลขับเพื่อเอาของไปส่ง ซึ่งการควบคุมการเคลื่อนไหวก็มีไม่กี่ปุ่ม จะมีก็แค่การมองซ้าย – ขวา, การเลี้ยว และการเปิดไฟเท่านั้น แต่เราต้องลองบังคับให้ชินมือก่อน ถึงจะได้รู้สึกว่ามันสนุกขึ้น ส่วนถนนที่เราจะได้เจอก็เป็นถนนที่ถูกจำลองมาจากสถานที่จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นถนนในประเทศเนเธอร์แลนด์, เบลเยียม, สหราชอาณาจักร ฯลฯ ก็สามารถทำได้ใกล้เคียงกับของจริง อีกทั้งยังมีองค์ประกอบต่าง ๆ อย่างพวกป้ายบอกทาง หรือว่าสัญญาณไฟจราจร ซึ่งเมื่อนำมารวมกันแล้วทุกอย่างล้วนมีความสมจริง

เกมส์ PC077

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ ภาพในเกม American Truck Simulator ถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงามสมจริง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของบรรยากาศ หรือว่าทิวทัศน์ก็ล้วนให้ความรู้สึกดื่มด่ำไปกับธรรมชาติข้างทาง ส่วนระบบการเล่นก็เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ตัวเกมกินพื้นที่ไม่มากนัก ถึงแม้ว่าจะมีคอมสเปคต่ำก็สามารถเล่นได้อย่างราบรื่น

สรุปสำหรับใครที่สนใจเกมขับรถบรรทุกอย่าง American Truck Simulator ก็สามารถไปหามาลองเล่นกันได้ แต่มันอาจจะเหมาะกับคนบางกลุ่ม อย่างเช่น คนที่ชอบเกมที่มีการเล่นแบบเรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน แต่ถ้าใครที่ชอบการขับรถแบบปะทะ หรือแข่งขันกันเข้าเส้นชัย อาจจะไม่ถูกใจเท่าไหร่