วันพฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2564

“Ratchet And Clank : Rift Apart”

“Ratchet And Clank : Rift Apart” ภาพ กราฟิก ความคมชัด และการต่อสู้ต่างๆ ทำให้ผู้คนเห็นถึงความก้าวหน้าทางด้านเทคนิค

เกมส์คอนโซล03

เนื้อเรื่องของภาคนี้สองคู่หู Ratchet และ Clank UFABET จะต้องออกผจญภัยเพื่อต่อสู้และยับยั้งตัวร้ายที่ทำลายจักรวาลและขโมยปืน Dimensionator ที่ Clank มอบเป็นของขวัญให้ Ratchet ไป เพื่อให้ใช้ในการเดินทางทั่วจักรวาล ซึ่งทั้งสองคนนั้นก็ดันพลัดหลงกันอีก จึงทำให้ตัว Clank โผล่ไปอยู่อีกมิติหนึ่ง และจะต้องกอบกู้จักรวาลคอยซ่อมแซมรอยแตกต่างๆให้ได้ ซึ่งเกมนี้ยังมีตัวละครใหม่อย่าง Rivet เผ่าพันธุ์ Lombax ที่จะคอยช่วยเหลือคุณตลอดการเดินทางและเป็นตัวละครที่เราสามารถเลือกเล่นได้อีกด้วย

เกมส์คอนโซล033

วิธีการเล่น Ratchet & Clank: Rift Apart เป็นเกมเพลย์ที่อาศัยความรวดเร็วและสมาธิเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเกมแนว Action Shooter ที่จะต้องคอยวิ่งหลบและยิงตลอดการเล่น จนกว่าจะฆ่าศัตรูได้หมด ในการต่อสู้กับตัวร้าย ในส่วนของตัวร้ายนั้นนับว่าไม่ได้เก่งอะไรมากนักถึงขั้นฆ่าไม่ได้ แต่ปัญหามันอยู่ที่จำนวนที่โผล่มาในแต่ละครั้งเรียกได้ว่าเยอะซะจนวุ่นวายไปหมด ซึ่งการต่อสู้คุณจะรู้สึกสมจริงเป็นอย่างมาก ด้วยชิ้นส่วนต่างๆที่หลุดกระเด็นออกมาประจันหน้าจอคุณ และรายละเอียดต่างๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าต้องคอยสังเกต หูตาไวเสมอ หากใครอยากประลองปัญหาเกมนี้เขาก็มีการเล่นแบบ Puzzle อีกด้วย ซึ่งมาในรูปแบบมินิเกมสนุกๆ ถือว่าทำออกมาได้แตกต่างจากเกมเพลย์ทั่วไปเลยจริงๆ

สำหรับเกม Ratchet And Clank: Rift Apart เกมที่พึ่งเปิดตัวใหม่ไม่นานมานี้ สำหรับใครที่มีเครื่อง PlayStation 5  ติดอยู่ที่บ้านแล้วล่ะก็ เกมนี้คุณควรจะมีติดเครื่องไว้สักหน่อยนะ เพราะมีหลากหลายเสียงเหมือนกันที่ยืนยันว่าเกมนี้เหมาะกับ PlayStation 5  มาก